News
Loading...

Chợ Phiên Quảng Bạ Nổi Tiếng Hà Giang Không Thể Bỏ Qua

Chợ Quản Bạ - Tỉnh Hà Giang họp phiên vào chủ nhật hàng tuần, là địa điểm tập trung kinh doanh của những xã của huyện. Dưới đây là 1 chia sẻ của tạp chí du lịch 247 về chuyến du lịch Hà Giang ghé chợ phiên chủ nhật ở Quản Bạ


Cổng chợ Quản Bạ

Huyện Đồng Văn – Hà Giang sở hữu hơi nhiều các chợ phiên của những đồng bào dân tộc, các chợ phiên nơi đây gắn ngay lập tức với cuộc sống của đồng bào. Mỗi chợ mang một ngày họp phiên riêng, chợ Sà Phìn họp vào ngày Tỵ, Hợi, chợ Lũng Phìn họp vào những ngày Dần, Thân, chợ Phó Cáo họp vào ngày Thìn, Tuất, chợ Phó Bảng họp vào các ngày Tỵ Ngọ. Còn chợ Quản Bạ còn có một chiếc tên khác là chợ Quyết Tiến, thì họp phiên vào chủ nhật hàng tuần.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Đặt ngay Tour Du Lịch Hà Giang và lên đường cùng Lữ Hành Xanh Việt Nam

Mức giá tour: 2.200.000VND/1 Người
Khởi hành: Mọi ngày Du Khách thích
Hotline: 0968.343.497 để Lữ Hành Xanh Việt Nam tư vấn cho các Du Khách

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Cũng giống như các chợ phiên khác trong huyện, chợ Quản Bạ là địa điểm tập trung giao lưu, kinh doanh sản vật của đồng bào dân tộc những xã của huyện. sát bên chức năng là địa điểm buôn bán chợ còn là địa điểm tập trung sinh hoạt, giao lưu văn hóa của những đồng bào các dân tộc ở khu vực Cao nguyên đá Đồng Văn.
Do ở trên cao, địa hình hiểm vươn lên đồng bào tại đây rất ít khi được giao lưu gặp, do đó những ngày chợ phiên được người dân hết sức mong chờ. đề cập phiên chợ là ngày hội của người dân tộc tại đây cũng ko ngoa chút nào.
Đồng bào các dân tộc khi đến đây khi xuống chợ đều mặc những bộ quần áo đẹp nhất của mình. Hàng hóa nông sản, thực phẩm ở đây rất nhiều là hàng tự cung ứng tại nhà, chỉ vài nải chuối, vài cân lạc những người H’mông, người Dao, người Lô Lô… cũng sở hữu xuống chợ để bán. có lẽ đi chợ chỉ là loại cớ để họ gặp, giao lưu tình cảm. Mặt hàng quần áo, vải vóc trước kia cũng do đồng bào tự dệt may lấy, nhưng gần đây hàng nhập từ Trung Quốc sang đã chiếm hết thị phần.
Trong chợ các hàng ăn như hàng thắng cố thường vô cùng đông, nay sở hữu cả những hàng chè như chợ ở dưới xuôi. Kem là món cực kì được những trẻ em và thanh niên quan tâm tuy kem ở đây phần đá là rộng rãi. công nghệ thông tin tạo ra, máy tính bảng di động cũng được bày bán ở những hàng điện tử.
Nhà văn Chu Thị Minh Huệ – Hội LHVHNT tỉnh Hà Giang cho biết chợ này ko sở hữu chợ gia súc. Chợ Quản Bạ bán đa dạng nhất là rau, vì kề bên là vùng rau. Rau mùa này là rau cải Mèo, củ cải, rau đậu Hà Lan.
Đi chợ là để vui chơi, gặp nhau là chính buộc phải người dân tại đây bắt buộc uống rượu để bày tỏ tấm lòng mình. Họ uống khá đa dạng, hàng rượu ngô bán bằng từng can 20 lít. Rượu ngô tuy chỉ 30 -35 độ nhưng chiều đến khi chợ tàn thì phần lớn người đã say khướt. Từng đôi vợ chồng lại dìu nhau về trên đỉnh núi và lại hẹn phiên chợ sau chạm mặt lại.

Cả chợ mang 1 lò rèn của người H’mông

Cô gái người Dao đưa con xuống chợ

hầu hết những cô gái trẻ người Dao đi chợ phiên

Chợ phiên khá nhiều về hàng hóa

Hàng máy tính bảng cũng phổ biến người hỏi tìm

Cuối chợ là hàng rượu ngô

Trên đây là 1 số trải nghiệm về chuyến đi du lịch phiên chợ Quảng Bạ của tạp chi du lịch đưa đến Du Khách mong nó có ích và lý thú cho Bạn.

Share on Google Plus

XEM THÊM

4 nhận xét :

 1. Thích đi mua sắm ở miền cao - giá rẻ mà hàng chất lượng

  Trả lờiXóa
 2. hôm trước đi Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch mà vội về ko được vào đây. tiếc chết đi được

  Trả lờiXóa
 3. Hình mấy cô gái dân tộc không xinh như mình tưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng có những cô cũng xinh ngất ngây đó bạn ơi :)))

   Xóa