News
Loading...

Những Điều Cần Biết Về Mảnh Đất Đà Lạt Mùa Hoa Dã Quỳ

Từng hàng Hoa Dã Quỳ hào nhoáng trong nắng vàng, nền trời xanh ngắt của Đà Lạt mùa này là động lực du lịch cho rất nhiều Bạn - đôi tình nhân xách balo lên và đi. Nhưng trước khi đi, Bạn nên điểm qua 5 chú ý quan trọng dưới đây để có 1 tour du lịch Đà Lạt vui vẻ nhé.

5 chú ý quan trọng trước khi tới Đà Lạt mùa Hoa Dã Quỳ1: Đà Lạt “không ngủ nướng” vì sẽ bỏ qua thời khắc đẹp nhất


Giả sử anh chị là người thường xuyên ngủ nướng đến 9-10h, hãy bỏ thói quen đó ở nhà trước khi đi Đà Lạt, nếu không muốn khóc ròng vì chẳng thể check-in đa dạng nơi.
Dậy trễ sẽ khiến cuộc dạo chơi của bạn dễ bị ngắt quãng vì các cơn mưa.
Đà Lạt từ đầu tháng 11 sẽ mưa ít hơn so với hồi tháng 9, tháng 10. Nhưng bạn cũng đừng khác biệt giả sử suốt cả tuần, địa điểm này nắng hào nhoáng vào buổi sáng và trời chiều sầm sì.

2: Đừng để ướt nước mưa dễ cảm


Đây là điều tuyệt đối không bắt buộc xảy ra lúc đi chơi Đà Lạt. những cơn mưa Tây Nguyên đem đến cảm giác buốt cộng với gió lộng giúp cho các cậu vô cùng dễ cảm lạnh.
Đà Lạt ít mưa lớn nhưng thường xuyên. những cơn mưa xuất hiện chủ yếu vào buổi chiều. buổi tối thường mưa phùn. vì vậy, lúc đi ra đường các cậu đừng quên áo mưa hay ô (dù) để thoả thích vi vu mà ko cực khổ vì cảm cúm.

3: Đà Lạt ngọt ngào ở thức ăn hàng ngày


Phổ biến món ngon ở Đà Lạt có vị ngọt hơn hẳn so với thói quen, khẩu vị ăn uống của người miền Bắc. Bánh căn Lệ là một trong số đó.
thành phố hoa vốn nức danh là địa điểm lãng mạn và ngọt ngào dành cho các cặp tình nhân. Nhưng chữ ngọt tôi đang nói cách là ẩm thực Đà Lạt.
Người Đà Lạt có thói quen ăn khá ngọt và cay. Cay để đối phó với mẫu lạnh, còn ngọt thì chắc chỉ… do thói quen. Vậy cần giả dụ các bạn là người miền Bắc, hãy sẵn sàng sẵn tinh thần cho sự khác biệt ẩm thực vùng miền này.
Giữa thiên đường ăn uống của xứ ngàn hoa, thỉnh thoảng các bạn sẽ tiếc hùi hụi rằng mấy món vốn ngon như súp cua, bánh căn Lệ, bánh ướt lòng gà… bớt ngọt đi một chút thì tuyệt.

4: Vô số góc sống ảo dành cho anh chị chụp ảnh khoe facebook 


Nếu bạn ở lại Đà Lạt lâu lâu, hãy dành thời gian đi ra khỏi trung tâm thành phố để đặt thấy nhiều ngóc ngách, dung tích thiên nhiên xinh xắn sát bên mấy khu du lịch mất phí nhàm chán.
Đà Lạt thú vị ở chỗ các cậu mang thể đặt thấy chỗ “sống ảo” ở bất cứ ngóc ngách xó xỉnh nào. Đi rong trên đường và chịu khó đưa mắt nhìn vào các con hẻm nhỏ sâu hun hút, biết đâu các cậu sẽ cần lòng rặng hoa trạng nguyên đỏ rực hay những hàng rào đủ thứ hoa buông rủ.
Người Đà Lạt cực kì thích trồng hoa. ấy như một thói quen ăn sâu vào nếp sống của họ. Vậy cần nếu anh chị là người yêu hoa và thích lưu lại những kí ức “tự sướng”, cần mở lớn bộ nhớ laptop trước khi tới đây.

5: Dễ “rụng tim” vì vẻ đẹp ảo diệu của Dã Quỳ


Đà Lạt mùa nào cũng mang hoa đua nhau khoe sắc, nhưng mùa này thú vị hơn bởi vô số vạt hoa dã quỳ mọc dại ven đường. Đi trong ngõ hay đường lớn, lên núi hay ở thành phố cũng mang thể thấy hoa dã quỳ, chỉ là đa dạng hay ít mà thôi.
Hoa dã quỳ vô cùng khác biệt, chỉ khoe sắc trọn vẹn khi mang nắng. không hề loại nắng bình thường mà phải nắng hào nhoáng. giả dụ được nhìn thấy những vạt hoa dài cả cây số đua nở dưới ánh nắng chói chang, vô cùng có thể bạn sẽ “rụng tim” vì yêu mất rồi.
Share on Google Plus

XEM THÊM

0 nhận xét :

Đăng nhận xét