News
Loading...

Khi nào có thể "Ngắm Tuyết" ở Sapa - Địa điểm Tuyết rơi ở Sapa

Ngắm tuyết ở Sapa là một trong các thú vui mắt được đa dạng khách du lịch quan tâm, tuy nhiên lúc nào ở Sapa có tuyết rơi, ngắm tuyết ở đâu đẹp? Là điều mà ko phải Du Khách nào cũng biết. Ví dụ các cậu đang có dự định đi 1 tour du lịch sapa 2 ngày để ngắm tuyết trong thời gian tới, không nên bỏ qua các thông tin cực hữu ích dưới đây.

  1. Khi nào ở Sapa có tuyết rơi?
  2. Thời điểm tuyết rơi ở Sapa
  3. Nơi tuyết rơi nhiều nhất ở Sapa
  4. Một số để ý khi “ngắm nhìn” tuyết ở Sapa

khách du lịch ngắm tuyết rơi ở sapa

Tháng mấy thì Sapa có tuyết rơi? Tuyết rơi là một hiện tượng thời tiết nét đặc biệt lúc nhiệt độ quá thấp, tuyết biến thành thiên tai đối với người nông dân nhưng lại là cơ hội hoàn hảo cho nhiều du khách tới Sapa (Lào Cai) để ngắm tuyết.
Trong những năm gần đây, tại Sapa liên tục có băng tuyết. Trước đây, thì chỉ có mưa đông kết (mưa xuống chạm chán lạnh 0 độ C và đóng lại thành băng trơn). những năm vừa rồi, ở Sapa đã có mưa tuyết rơi xuống, các bông tuyết nhẹ từ trên cao rơi xuống và khô lại.
lúc trời quang mây, không có mưa và sương mù, rất lạnh (nhiệt độ -1 độ C) sẽ có mưa tuyết.

- Xem thêm: Tour du lịch sapa 2 ngày 3 đêm đi tàu hỏa

Lúc nào ở Sapa có tuyết rơi? Có đa dạng ý kiến khác nhau về thời điểm tuyết rơi, có người nhắc giữa tháng 12 nhưng cũng có người đề cập cuối tháng 12. Nhìn chung, tùy theo tình hình thời tiết từng năm.

Kinh nghiệm ngắm tuyết ở Sapa, trong những năm vừa qua tuyết đều rơi vào khoảng thời gian từ 15-12 cách 10-1 hàng năm. đó là khoảng thời gian ko khí lạnh mạnh nhất, nên sẽ có những đợt băng tuyết và ko khí lạnh nâng cao cường tạo nên các trận tuyết lớn.
Có nhiều năm tuyết rơi kéo dài khoảng 1-2 ngày là hết, vì thế để “săn” được tuyết ở Sapa cũng phải tùy theo may mắn. Vì cũng có rộng rãi bạn tính thời gian đi sau đấy chờ nhưng ko có tuyết, nhưng khi vừa mới về lại có tuyết rơi ở Sapa.

Địa điểm ngắm tuyết rơi đẹp nhất ở Sapa

Địa điểm tuyết rơi ở Sapa, chẳng phải toàn bộ tất cả nơi ở Sapa đều có tuyết rơi. những điểm có tuyết rơi ở Sapa 2017 thường ở xã Bát Xát, đèo Ô Quy Hồ… tại những nơi này có tuyết rơi hơi dày.
khi nào ở Sapa có tuyết rơi? lưu ý khi “đi ngắm nhìn” tuyết. Vì khoảng thời gian đi ngắm tuyết nhiệt độ thấp, các cậu nên mang theo áo khoác ấm. ngoài ra, cũng cần mua hiểu kĩ về cung đường chuyển động, tránh trơn trượt gian nguy, thú vị là các bạn phượt bằng xe máy.
Lưu ý về một số đoạn có chỉ dẫn sạt lở đèo, sạt lở tuyết gây ra, đường trơn dễ ngã. Một số cơn mưa kèm theo không khí lạnh có thể khiến cho các bạn bị cảm lạnh, bởi vậy nên mang theo thuốc cảm lạnh.
Thời điểm tuyết rơi đa dạng, có cực kì đông khách du lịch lên Sapa để ngắm tuyết. Chính bởi vậy, Khách sạn và Nhà Nghỉ rơi vào tình trạng “cháy” phòng. do đó, các bạn nên tìm phòng trước hoặc mang theo lều để dựng.

Khách du lịch sapa chơi đùa với tuyết

Hy vọng, với các thông tin ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về “lúc nào ở Sapa có tuyết rơi? nơi ngắm tuyết rơi
Share on Google Plus

XEM THÊM

1 nhận xét :

  1. tuyết rơi đẹp thật đó - chắc tuần sau ở sapa là có tuyết rơi mà thôi admin nhỉ

    Trả lờiXóa