News
Loading...

Tháng 12 Còn Gì Đẹp Bằng Đồi Hoa Cải Trắng Xóa Của Mộc Châu

Đầu tháng 12 hàng năm là dịp độ không khí lạnh tràn về, cả miền Bắc chìm sâu trong chiếc rét của mùa đông hành khách lại nô nức kéo nhau lên Mộc Châu ngắm mùa hoa cải trắng.Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La, tọa lạc tới Hà Nội 180km, trên đường quốc lộ 6 đi Sơn La, Điện Biên. các ngày này, mua chân tới Mộc Châu các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thung lũng, các cánh đồng hoa cải bạt ngàn nếu trông từ xa nó giống như một tấm vải gấm hoa trải trên thảm thực vật xanh khổng lồ, tạo nên một khung cảnh thần tiên, lãng mạn. Không giống như ở Hà Nội, các vựa hoa chỉ bao bọc trong một cánh đồng nhỏ, ở Mộc Châu, hoa được trồng kín cả một quả đồi, kéo dài từ thung lũng này đến chân núi nọ, khắp diện tích lớn rất lớn được phủ bằng một màu trắng tinh khôi của hoa cải.

- Xem thêm: Tour du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm giá rẻ chỉ 900.000 VNĐ


Các bạn có thể ngắm nhìn hoa cải trắng ở phong phú địa điểm tại Mộc Châu vì hoa cải trắng mọc bạt ngàn khắp không gian. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những người say mê chuyến tham quan thường rỉ tai nhau thì nơi tuyệt vời để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải Mộc Châu đó là sau rừng thông bản Áng, các bản làng Ba Phách 1, 2, 3 và khu vực Ngũ Động bản làng Ôn.


Mùa này, khắp các cánh đồng ở Mộc Châu đã phủ lên một màu trắng tinh khôi của hoa cải. đấy là lí do vì sao đa dạng phong phú khách du lịch, dân phượt và những nhiếp ảnh gia chọn Mộc Châu là điểm hạn chế chân. Họ đều là những người ưa thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, yêu mến các bông hoa cải sáng lung linh dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa đông trên đất cao nguyên.

- Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Mai Châu

Đồi Hoa Cải Trắng Xóa Của Mộc Châu

Đứng giữa cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi bạn sẽ có cảm giác thích thú tột độ khi kề bên mình không có người, không có nhà, không còn sự đông đúc ồn ào thường nhật mà chỉ có anh chị với hoa, với gió, với mây trời. Hoa cải đẹp nhất là vào buổi sáng sớm, lúc những bông hoa nhỏ li ti như hàng triệu bông tuyết nhỏ vẫn còn ướt đẫm trong sương và mặt trời vừa mới ló lên khỏi ngọn núi, sương thì chưa tan hẳn tạo nên một cảnh sắc mờ mờ ảo ảo đẹp hoàn hảo.


Các cánh đồng hoa cải này đều có chủ và anh chị sẽ phải trả 10.000 – 20.000đ/người phí vào vườn tùy vào cánh đồng ấy to hay nhỏ, mật độ hoa nhiều hay ít. Trong khi vui chơi bạn nên xem xét ko dẫm nát hoa cải để giữ cho chúng luôn đẹp và giữ hình ảnh đẹp về những du khách trong lòng người dân địa phương.


Mộc Châu mùa hoa cải trắng cũng là thời điểm vùng đất Tây Bắc đón một lượng lớn hành khách. các khung hình về cánh đồng cải trắng tinh khôi là điều ko thể thiếu. Đồi Hoa Cải Trắng Xóa Của Mộc Châu chắc chắn là một trong những điểm tự sướng mùa đông đẹp nhất nước.

Share on Google Plus

XEM THÊM

0 nhận xét :

Đăng nhận xét