News
Loading...

Ngày 10/03/2017 lễ hội hoa anh đào năm 2017 diễn ra ở Hà Nội

Với sự thành công rực rỡ của lần thứ nhất lễ hộ hoa anh đào Việt - Nhật, thì ngày mùng 10-3-2017 Hà Nội lần thứ 2 đơn vị hoạt động giao lưu văn hóa Việt-Nhật và triển lãm hoa anh đào bên bờ hồ, quy mô to hơn năm ngoái với 150 cây và 7 ngàn cành hoa anh đào đến trong khoảng đất nước mặt trời mọc.

Thời gian ngày 10/03/2017 lễ hội hoa anh đào năm 2017 diễn ra ở Hà Nội với 10.000 cây hoa anh đào


Lễ mở màn và Triển lãm hoa anh đào diễn ra 20h tối 10/3 tại khu vực Vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ. Chương trình nghệ thuật đặc sắc bởi vì ca sỹ và nghệ sỹ Dải Đất Hình Chữ S và Nhật bạn dạng trình diễn. Năm ngoái chương trình nghệ thuật do phía Nhật bản đảm trách, năm nay phía Anh Chị tham dự hai tiết mục Múa trống Nhật và múa Nhật phiên bản.
“Đến nay công việc chuẩn bị căn bản chấm dứt, cuối tuần này cây hoa anh đào đi theo đường đại dương trong khoảng Nhật bản quy tụ về Hà Nội. 7.000 cành đến giữa tuần sau cũng sẽ đi theo tuyến đường hàng không về”, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và thể hình Hà Nội nói tại họp báo chiều 1/3.

Số cây hoa anh đào này được chuyển vận về Công viên thống nhất để bảo quản và coi ngó, lực lượng chuyên gia vì doanh nghiệp AIC (đơn vị phối hợp) và Cty Công viên-Cây xanh phối hợp. Riêng 7.000 cành hoa chuyển về trước ngày triển lãm , sẽ được bảo quản ở sân Cung Thiếu nhi. các năm trước Nhật phiên bản tặng cây hoa anh đào cho Hà Thành, tuy nhiên vì không liên quan với khí hậu, thổ nhưỡng nên cây không lớn mạnh được.
Về ngoài mặt, 150 cây hoa được trưng bày dọc các con phố trong khoảng bờ biển vào sàn diễn, đan xen với cành hoa và hoa Đất Nước VN. Cây hoa có kích thước đa dạng, cao từ 3 tới gần chục mét.


Trước nghi vấn có sự hình thành hoa nhái tại những lễ hội hoa anh đào trước đó, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở khẳng định đây là lần thứ nhị Sở đơn vị theo lãnh đạo của chủ tịch UBND đô thị Hà Thành, “không có chuyện hoa giả”. nói lại sự kiện hoa anh đào tại Hoàng thành Thăng Long năm ngoái, ông Tiến nhắc gần tới UBND thành phố Hà Nội sẽ ban hành quy chế hoạt động tại Hoàng thành.

Hoạt động giao lưu văn hóa trong khoảng 19h 10/3 đến 12/3, trong đó có trình diễn nghệ thuật và nhạc cụ dân tộc như độc huyền, hát ca trù, xẩm tại khu vực sân khấu phía sau nhà Bát giác. NSND trằn Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở cho biết chương trình nghệ thuật gồm các tiết mục can hệ sự tích hoa anh đào, sắc xuân Hà Nội, ca khúc mùa xuân, thuyết trình áo dài cổ Hà Thành.

Ngoài sự kiện văn hóa nghệ thuật tại tượng đài Lý Thái Tổ, BTC doanh nghiệp hội thảo đầu cơ, thúc đẩy du lịch Việt-Nhật vào ngày 10/3, trong ấy cố vấn cao cấp của Thủ tướng Nhật phiên bản khiến cho trưởng đoàn. Phía Nhật bạn dạng trao tặng một số hiện vật cho Hà Nội trong đó có cái xe chữa cháy kỹ thuật thế hệ cũng được trưng bày tại triển lãm.
Share on Google Plus

XEM THÊM

0 nhận xét :

Đăng nhận xét