News
Loading...

Chia sẻ cách đến và Hái Mận Chín ở Mộc Châu

Lữ Hành Xanh Việt Nam chia sẻ cách đến và Hái Mận Chín ở Mộc Châu vào những ngày tháng 5 - tháng của mùa mận chuyển sang màu tím.

Tháng 5 luôn là tháng được các du khách khắp địa điểm cũng như các bà con địa phương tại Mộc Châu đợi mong. Hãy thử hình dong, vô tình lạc giữa rừng mận chín đỏ mọng cùng với chén muối ớt cay nồng giữa tiết trời mát mẻ? thiên đàng ko còn xa.

vườn mận chín ở mộc châu - ảnh lữ hành xanh việt nam

Từ cửa hàng phố Nông trường Mộc Châu, theo trục đường rẽ phải vào Tân Lập chừng 20km, nhộn nhịp cảnh thương buôn trong khoảng khắp nơi đổ về chọn và tải mận đi tiêu thụ khắp địa điểm. Mộc Châu được xem là vựa mận rộng nhất cả nước, mận được trồng rộng rãi ở khu vực xã Nông trường và thị trấn Tân Lập, đặc biệt nhất có 1 thung lũng chỉ toàn mận, bà con hay nhắc đến thung lũng mận Nà Ka. Tháng 5 là thời khắc mận khởi đầu chín rộ cũng là khi chủ vườn mở đầu thu hoạch, đổ bán buôn cho những thương lái miền xuôi.

Thung lũng mận Nà Ka là nơi cho ra các trái mận thơm giòn, ngon ngọt và là nguồn tác phẩm sạch bởi chính người dân tại đây chú tâm vun trồng. Mùa hè, lúc những trái mận chín mở màn vào độ thu hoạch, cũng là thời điểm lễ hội “Hái quả” thường niên được tổ chức tại Mộc Châu. Lễ hội không chỉ là dịp Những Đặc Điểm Nổi Bật của, lăng xê mận hậu Mộc Châu, vinh danh người trồng mận mà còn là địa điểm giao lưu, san sớt kinh nghiệm, cộng tác trong và sát bên nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và chuyến du lịch Mộc Châu.
Cô gái bản với giỏ mận - ảnh lữ hành xanh việt nam

Cao nguyên Mộc Châu được khi không ưu ái với khí hậu thời tiết và đất đai tiện lợi cho cây mận sinh trưởng và sản xuất, cho ra các trái mận chất lượng, giòn, thơm và căng mọng so với những trái mận ở khu vực khác. Mận cũng biến thành cây cối chủ lực giúp xóa đói giảm nghèo của người dân nơi đây trong suốt nhiều năm qua. Mận vừa trẩy xong được chủ vườn phân theo kích cỡ rồi đóng vào cỗ ván xốp đem cân. những thương nhân chỉ việc cho áo quan lên xe tải, chở đi khắp các vùng miền trong cả nước.


Để làm cho quà cho người thân và anh em, Bạn nên mua mua các quả mận tươi ngon, vỏ căng mọng, nhẵn bóng ko có vết đốt của côn trùng và móng tay. Hiện mức giá chao đảo 40.000 – 50.000 đồng/kg. loại to đẹp có tầm giá cao hơn, 55.000 – 60.000 đồng/kg. Là món quà dân gian, mỗi năm chỉ có một lần nên mận vào mùa được rất nhiều người tuyển lựa.

Đơn giản mận chấm với chút muối ớt thôi cũng đủ khiến rộng rãi người phải thèm thuồng. Cầu kỳ hơn thì thái lát dầm với ớt bột và trục đường là ăn ngay. rộng rãi gia đình còn chế trở thành mứt mận, nước mận sử dụng lâu dần. Hãy cùng gia đình và người thân lui tới Mộc Châu trong tháng 5 này để tham gia chương trình hái mận và cùng hưởng thụ đặc sản vùng miền đầy hấp dẫn này nhé.

Lữ hành xanh Việt Nam rất vui mừng khi bạn và gia đình chọn tham gia tour du lịch mộc châu 2 ngày 1 đêm đến để thả mình vào mùa mận chín trên Mộc Châu tháng 5 này.
Share on Google Plus

XEM THÊM

0 nhận xét :

Đăng nhận xét